Chứng chỉ cần thiết khi đi xin việc tại Nhật – Chứng chỉ MOS

Chứng chỉ MOS

Tiếp tục với series các chứng chỉ cần thiết khi đi xin việc tại Nhật. Hôm nay VYSA-Osaka xin giới thiệu đến các bạn chứng chỉ MOS (マイクロソフトオフィススペシャリスト, Microsoft Office Specialist).

MOS là bài thi đánh giá kỹ năng tin học văn phòng được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới với hơn 25 ngôn ngữ (bao gồm cả Việt, Nhật) được cấp bởi tập đoàn Microsoft nhằm đo lường và kiểm tra khả năng sử dụng các phần mềm của Microsoft Office.

Vì được công nhận rộng rãi trên thế giới nên chứng chỉ MOS sẽ giúp bạn chứng tỏ được năng lực rõ ràng. Đối với người tìm việc MOS giúp bạn nổi bật để dành được công việc mong muốn, là chứng nhận rõ ràng nhất cho việc bạn đã được đào tạo thành thạo về kĩ năng tin học văn phòng.

Các loại chứng chỉ được chia ra gồm: Word, Excel, Powerpoint, Outlook và Access. Hiện tại có 3 phiên bản MOS2013, MOS2016, MOS365-2019. Tương ứng với mỗi phiên bản thì đề thi sẽ khác nhau.

Các cấp độ chứng chỉ MOS:
Specialist (スペシャリストレベル)一般: Chứng nhận kỹ năng cơ bản của các phần mềm Microsoft Office gồm: Word, Excel, PowerPoint, Access, Outlook.
Expert (エキスパートレベル)上級: Chứng nhận kỹ năng cao cấp trong Microsoft Word và Microsoft Excel.

Thời gian làm bài thi là 50 phút. Theo công bố của đơn vị tổ chức thi không có điểm đậu cố định. 1000 điểm là tối đa và khoảng điểm có thể coi là đạt yêu cầu nằm trong khoảng 550-850 điểm. Thí sinh có thể biết điểm ngay sau khi hoàn thành bài thi và được nhận chứng chỉ ngay sau đó.

Các kì thi được tổ chức thường xuyên từ 1-2 lần vào chủ nhật hàng tháng . Thí sinh có thể đăng ký trực tiếp trên trang chủ của đơn vị tổ chức hoặc nếu còn là học sinh có thể đăng ký thông qua văn phòng trường học hiện tại.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận